5 TIPS NHỎ DU LỊCH MÙA MƯA BÃO GIÚP CÓ CHUYẾN ĐI TUYỆT VỜI BẤT CHẤP THỜI TIẾT

4.1/5 - (8 votes)

 

Không ai muốn chuyển đi của mình gặp phải thời tiết xấu, nhưng nếu chẳng may chuyển du lịch của bạn rơi vào thời điểm xảy ra mưa bão, đừng nản lòng hãy bỏ túi một số kinh nghiệm khi đi du lịch vào mùa mưa bão dưới đây nhé:

?.Xem dự báo thời tiết trước mỗi chuyến đi

Trước chuyến đi, hãy theo dõi dự báo thời tiết về địa điểm mà bạn sắp đến một cách kĩ càng để có những sự chuẩn bị phù hợp. Nếu thấy mưa bão lớn, biển động, xảy ra lũ quét hay sạc lở, động đất thì nên hoãn chuyến đi. Trường hợp chỉ mưa nhẹ thông thường thì nên chuẩn bị những vật dụng cần thiết để đảm bảo được độ an toàn.

2. Chuẩn bị kế hoạch và phương án dự phòng

Bạn nhớ list ra thật khoa học kế hoạch ăn, nghỉ… để tránh lãng phí thời gian tìm kiếm địa điểm dưới mưa nhé.

3. Chuẩn bị các vật dụng cần thiết

Bạn nên chọn loại ba lô du lịch lớn, có lớp chống thấm nước bên ngoài. Mang thêm vài túi chống thấm nhỏ để đựng các thiết bị điện tử như máy ảnh, điện thoại, ipad và chuẩn bị một chiếc máy sấy đôi khi cũng sẽ giúp ích cho bạn vào những ngày mưa đấy

Và Hãy chắc chắn rằng: Trong ba lô luôn có một bộ áo mưa vật bất ly thân trong chuyến đi của bạn

4. Lựa chọn trang phục phù hợp

Nếu chẳng may bị ướt, bạn hãy hình dung, một bộ trang phục bó sát người sẽ làm bạn vô cùng khó chịu và rất lâu khâu, hẳn sau đó bạn sẽ phải tìm đến Tiffy, Panadol. Do đó, nên lựa chọn cho mình những bộ trang phục thoải mái, nhanh khô.

Với giày dép: Giày thể thao chống thấm nước, một đôi dép nhựa phòng khi đôi giày của bạn bị ướt

5. Phương tiện

Đi lại cẩn thận trong chuyến du lịch mùa mưa bão cũng rất cần thiết. Bạn nên luôn nhớ phải tuân theo luật giao thông, đi chậm hơn một chút để luôn kiểm soát được tầm nhìn nhé

Hãy biến hành trình mùa bão lụt của mình thành một kỷ niệm đáng nhớ, một trải nghiệm khó quên bằng việc thích nghi với tình huống, tận hưởng và khám phá vẻ đẹp của hành trình trong cơn mưa, bạn sẽ có thêm cơ hội để chuyện trò nhiều hơn với dân địa phương và bạn đồng hành.

Và cuối cùng, chúc các bạn có một chuyến du lịch thú vị và an toàn dù trong điều kiện thời tiết như thế nào chăng nữa nhé.